Visa du học Mỹ – những thắc mắc thường gặp

by admin on 12.05.2011

Visa USA Visa du học Mỹ   những thắc mắc thường gặp

Visa-USA

Visa du học Mỹ – những thắc mắc thường gặp, visa du học Mỹ là câu chuyện không đơn giản. Bạn đã thi đỗ, đã có thư mời của trường đại học mà bạn mơ ước nhưng bạn vẫn chưa được cấp visa?

Để nộp đơn xin cấp visa du học, đương đơn cần phải làm gì?

Tất cả các đương đơn xin visa du học cần mang theo:

1. Hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất 6 tháng so với thời gian du học sinh dự kiến đến Mỹ;

2. Các mẫu đơn DS-156, DS-158 (nếu đương đơn là nam tuổi từ 16-45 phải có DS-157 -mỗi loại đơn cần 2 bản), được điền đầy đủ, ký tên và dán hình. Trẻ em đi cùng cũng phải điền hai mẫu đơn DS-156 riêng mặc dù có thể dùng chung hộ chiếu của cha hoặc mẹ. Các mẫu đơn này sẽ được cấp miễn phí tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán và tại văn phòng thu lệ phí;

3. Phiếu hẹn và biên lai nộp phí xét thị thực: Lệ phí xét thị thực là 140 đô la Mỹ. Mỗi đương đơn xin thị thực đều phải có phiếu hẹn phỏng vấn riêng, kể cả trẻ em có cùng hộ chiếu với cha mẹ; không nhận đơn sớm hơn hoặc trễ hơn 1 tiếng so với giờ hẹn được in trên phiếu hẹn.

4. Mẫu I-20 do trường học tại Mỹ cấp. Nếu mẫu I-20 của bạn được cấp trước ngày 15 tháng hai năm 2003. Yêu cầu nộp đầy đủ 3 trang của mẫu đơn này. Mẫu đơn phải có chữ ký của đương đơn và Ban Giám Hiệu nhà trường vào những nơi phù hợp.

5. Đánh tên vào hệ thống SEVIS. Bắt đầu từ ngày 15 tháng hai năm 2003, tất cả các trường học và các tổ chức tài trợ các chương trình khác ở Mỹ phải bắt đầu thực hiện việc đánh tên học sinh và khách trao đổi (F1, M1 and J1) vào hệ thống dữ liệu SEVIS. Mẫu đơn I-20 và DS-2019 phát hành sau ngày 15 tháng hai năm 2003 phải là mẫu đơn được tạo ra trong hệ thống SEVIS. Thị thực sẽ không cấp cho bất cứ đương nào nếu tên của đương đó chưa có trong hệ thống SEVIS .

6. Những bằng chứng về tài chính như giấy tờ thuế, sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh về mức thu nhập, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận thuế trị giá gia tăng để chứng minh đương đơn, hoặc gia đình đương đơn hoặc người tài trợ có đủ khả năng trang trải tiền học phí và những chi phí ăn ở trong suốt quá trình dự định học tại Mỹ;

7. Học bạ, bằng cấp mà đương đơn đã được cấp trong quá trình học vừa qua;

8. Điểm thi từ những kỳ thi theo tiêu chuẩn quốc tế, ví dụ như điểm TOEFL;

9. Những bằng chứng cho thấy du học sinh sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi đã hoàn thành khoá du học.

10. Nếu du học sinh có chồng/vợ và con muốn xin thị thực đi theo cùng thì phải nộp thêm bằng chứng về mối quan hệ như hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy khai sinh… Tất cả du học sinh phải tham dự phỏng vấn trực tiếp.

Không cấp thị thực du học trước 90 ngày so với ngày học được ghi trên đơn I-20 và cũng không cấp thị thực du học khi ngày học ghi trên đơn I-20 đã qua.

Với visa du học, bạn được ở lại Mỹ bao lâu?

Khi bạn vào Mỹ bằng visa du học, bạn sẽ được phép ở lại Mỹ trong suốt khoảng thời gian là học sinh/sinh viên. Điều này có nghĩa thời gian bạn được phép ở lại Mỹ bằng thời gian bạn theo học hết khóa học ở trường ngay cả khi thị thực du học (F1) đính kèm trong hộ chiếu đã hết hạn.

Ví dụ như nếu thị thực của bạn có giá trị 3 tháng và sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng 3 năm 2010, và bạn được phép ở Mỹ trong suốt khoảng thời gian khóa học (thường được viết tắt là “D/S” trên hộ chiếu hoặc trên thẻ I-94), thì thời gian bạn có thể ở lại Mỹ dài bằng thời gian bạn còn là sinh viên.

Tìm hiểu thêm về những thủ tục cần thiết xin Visa Mỹ

Goldenway Global Education - Connecting Vietnam Joining to the World !
logo nen trang Visa du học Mỹ   những thắc mắc thường gặp
A : 52A, Nguyen Binh Khiem st, Da Kao ward, Dist 1, HCMC
T : 08.62910930 - 73009301 | Hotline : 08.22030229 | Fax : 08.62910932
E : edu.goldenway@gmail.com | info@goldenway.edu.vn
YM : edu.sinhviendaily
W : http://visa.duhoc123.com - Tin tức tuyển sinh Du Học Nhật - Du học Nhật Bản - Du học Singapore - Du học Philippines
Tp. Hồ Chí Minh: Goldenway Global Education - Tư Vấn Du học Nhật chuyên nghiệp - Công ty tư vấn Du Học Nhật - Du học Nhật Bản - Du học Singapore - Du học Philippines số 1 Việt Nam - Du Học Nhật Bản uy tín - giàu kinh nghiệm Tư Vấn Du Học Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam

Поделиться в соц. сетях

googlebuzz Visa du học Mỹ   những thắc mắc thường gặp
googleplus Visa du học Mỹ   những thắc mắc thường gặp
livejournal Visa du học Mỹ   những thắc mắc thường gặp
mailru Visa du học Mỹ   những thắc mắc thường gặp
odnoklassniki Visa du học Mỹ   những thắc mắc thường gặp
yandex Visa du học Mỹ   những thắc mắc thường gặp

Các bài liên quan

Leave a Comment

Previous post: Visa Mỹ: Các loại visa du học Mỹ

Next post: Visa du học Nhật – hướng dẫn thủ tục

</